nnnnn

ไวรัสโคโรน่า “สายพันธุ์ใหม่” คืออะไร?

ไวรัสโคโรน่า ถูกระบุเชื้อได้ตั้งแต่ช่วงปี 1960s โดยชื่อ โคโรน่า (Corona) มาจากการส่องกล้องจุลทรรศน์แล้วพบว่าไวรัสนั้นมีรูปทรงคล้ายมงกุฏ

ตัวไวรัสโคโรน่านั้น แท้จริงแล้วมีอยู่มากกว่า 200 ชนิด ซึ่งส่วนใหญ่จะส่งผลต่อสัตว์ และมีเพียง 7 ชนิดเท่านั้น ที่ส่งผลต่อมนุษย์ โดย Severe acute respiratory syndrome coronavirus (SARs-CoV-2) คือเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

โรคที่มีสาเหตุจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ซึ่งพบเป็นครั้งแรกในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีชื่อว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) – ‘CO’ มาจากคำว่า Corona, ‘VI’ มาจาก Virus, และ ‘D’ มาจาก Disease ที่แปลว่า ‘โรค’

ไวรัส COVID-19 เป็นไวรัสชนิดใหม่ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตระกูลของไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคซาร์ส (Severe Acute Respiratory Syndrome – SARS) หรือโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง รวมทั้งโรคหวัดธรรมดาบางประเภท

องค์การอนามัยโลกหรือ WHO ประกาศว่า สถานการณ์ COVID-19 ในขณะนี้ได้กลายเป็น การระบาดใหญ่ระดับโลก หรือ Global Pandemic เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Tedros Adhanom Ghebreyesus
ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก

เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่กระจายได้อย่างไร?

เชื้อไวรัส COVID-19 ถ่ายทอดผ่านสองช่องทางหลักคือ การสัมผัสโดยตรงกับฝอยละออง (Droplet) จากลมหายใจของผู้ติดเชื้อ (ที่เกิดจากการไอและจาม) และ การสัมผัสพื้นผิวที่มีเชื้อไวรัสปนเปื้อน (Contact) ซึ่งไวรัส COVID-19 อาจอยู่รอดบนพื้นผิวเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ก็สามารถถูกทำลายได้ด้วยการใช้ แอลกอฮอล์ หรือ อีกทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพนั่นก็คือการใช้ น้ำ “Strong Acidic pH 2.5” ที่ผลิตได้ง่ายๆ จากเครื่องผลิตน้ำ Kangen นั่นเอง

sickman

“Strong Acidic pH 2.5” คืออะไร ทำไมถึงฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และ เชื้อโรคได้?

“Strong Acidic pH 2.5” เป็นน้ำที่ผลิตได้จากเครื่องผลิตน้ำเพื่อสุขภาพ Kangen Water หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำ Strong Acidic Electrolyzed Water” มีคุณสมบัติเป็นสาร oxidant ที่มีประสิทธิภาพสูง (ORP +800 to +1000 mV) จึงสามารถฆ่าเชื้อโรคตายในทันทีที่เชื้อโรคสัมผัสกับน้ำ โดยผนังเซลล์ของเชื้อโรคจะถูกทำลาย หรือน้ำเข้าไปทำลายโปรตีน, ไขมัน และ DNA ของเชื้อโรค โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง และไม่เป็นอันตรายกับดวงตา

Hypochlorous acid เป็นสารที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ จาก WHO (World Health Organization) และประเทศญี่ปุ่น โดยมีการทดสอบแล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อได้ดีกว่า แอลกอฮอล์ และ NaOCl

ทำไม Hypochlorous acid จึงฆ่าเชื้อได้ดีกว่าแอลกอฮอล์?

นั่นก็เพราะ Hypochlorous acid เป็นกรดอ่อนๆ และเป็นตัวฆ่าเชื้อโรคจากธรรมชาติ ซึ่งปกติแล้ว จะถูกผลิตขึ้นในเซลล์เม็ดเลือดขาวของมนุษย์ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา และสปอร์ เมื่อร่างกายได้รับเชื้อจึงมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค และยังคงปลอดภัยต่อร่างกายอยู่ โดยจะสามารถทำลายผนังโปรตีนของเชื้อโรคได้จนถึง DNA ของไวรัส จึงสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ทุกสายพันธุ์และไม่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์เพิ่มขึ้น

ในส่วนของแอลกอฮอล์นั้น สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรียทั้งแกรมบวกและลบ รวมทั้งเชื้อวัณโรค เชื้อรา และไวรัสบางชนิด โดยเฉพาะเชื้อที่มีโครงสร้างไขมันหุ้มอยู่ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะออกฤทธิ์ละลายไขมัน ทำให้เยื่อหุ้มเซลล์เปลี่ยนสภาพ แต่ไม่ทำลาย DNA จึงไม่มีผลต่อสปอร์ เมื่อหมดฤทธิ์เชื้อโรคจึงสามารถกลับมาได้ และอาจก่อให้เกิดการกลายพันธุ์ขึ้น

ประสิทธิภาพ

Strong Acidic pH 2.5 (Hypochlorous Acid)
พิสูจน์แล้วว่าสามารถฆ่าไวรัสและแบคทีเรียได้! 99.99%

ปลอดภัย

เป็นธรรมชาติไร้สารเคมี
สามารถฆ่าเชื้อโรคมากกว่าน้ำยาทำความสะอาดสารเคมี ที่เป็นอันตราย หรือสารก่อมะเร็ง

ใช้งานง่าย

ใช้เช็ดทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน หรือ สเปรย์ลงบนผิวหนัง ทั้งยังสามารถเข้าตาได้โดยไม่เป็นอันตราย

เครื่องผลิตน้ำเพื่อสุขภาพ Kangen water

เป็นเทคโนโลยีการผลิตจากญี่ปุ่น ระดับ Medical Grade ได้รับใบรับรอง ISO 13485 (Quality Management System for the design and manufacture of Medical Devices) ผลิตน้ำโดยผ่านกระบวนการทางไฟฟ้า ไม่ใช้สารเคมี

https://youtu.be/NWNykgihE1c

ในวันที่แฮลกอฮอล์ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำหรือแบบเจล เริ่มหาซื้อยากและมีราคาแพง เครื่องผลิตน้ำสุขภาพ Kangen Water นับเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุดในการดูแลสุขภาพอนามัยทั้งภายในและภายนอกร่างกาย โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีให้ต้องตกค้างภายในร่างกายอีกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สาธิตสินค้าและทดลองดื่มน้ำฟรี หรือสั่งซื้อได้ที่

LineOA :@KangenSiam

คังเก้นสยาม

ตึกสาทรสแควร์ ชั้น 19 เลขที่ 98 ถนน สาทรเหนือ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500

Kangen Siam© 2022. All rights reserved.